Giấy tờ cần thiết khi kinh doanh nhà trọ

Ngày hỏi:25/04/2014

Trong thời gian vừa qua, mẹ của em có kinh doanh nhà trọ và đã bị công an xã phạt với nhiều lý do khác nhau. Ví dụ như trong sổ đăng kí thiếu hình của người đăng kí bị phạt, thiếu giấy an toàn.....( giấy tên gì e không nhớ rõ).....v....v...và mỗi lần phạt 1 triệu đồng và phạt 3 lần...Khi qua bên phường chúng thì công an đó lại nói những câu có ý hâm doạ như: ghi cho rõ ràng không thì sẽ phạt 7tr...v...v... Em cũng như gia đình rất bức xúc. Kính mong luật sư cho em ý kiến và cho em biết những giấy tờ cần phải có khi kinh doanh nhà trọ để công an không lại phạt nữa ạ.

  • Đây là trường hợp mẹ em cho thuê nhà mang tính chất thường xuyên, để đảm bảo điều kiện an toàn cho người đến thuê nhà và cho chính gia đình em Luật sư khuyên em và mẹ em nên đăng ký hộ kinh doanh cá thể để có đủ điều kiện được thực hiện việc cho thuê nhà một cách dễ dàng.

    Việc đăng ký kinh doanh này cũng không quá phức tạp, sau khi có giấy đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh cá thể rồi thì cần phải được cấp chứng nhận về phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự, các giấy tờ này đều thuộc thẩm quyền cấp của công an về an ninh trật tự xã hội. Em có thể liên hệ với các cơ quan đó để họ hướng dẫn cụ thể thời gian và chương trình tập huấn.


Nguồn:

Theo Dân Luật
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn