Giấy ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký hộ kinh doanh có cần công chứng?

Ngày hỏi:11/11/2021

Cho hỏi tôi muốn ủy quyền cho một cá nhân để thực hiện thủ tục đăng ký hộ kinh doanh. Vậy giấy ủy quyền này có cần công chứng, chứng thực không? Mong sớm được giải đáp.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Giấy ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký hộ kinh doanh có cần công chứng?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 4 Điều 83 Nghị định 01/2021/NĐ-CP có quy định về ủy quyền cho cá nhân, tổ chức như sau:

   - Chủ hộ kinh doanh có thể ủy quyền cho tổ chức, cá nhân khác thực hiện thủ tục đăng ký hộ kinh doanh theo quy định tại Điều 12 Nghị định này.

   Tại Khoản 1 Điều 12 Nghị định này:

   - Trường hợp ủy quyền cho cá nhân thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp, kèm theo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp phải có văn bản ủy quyền cho cá nhân thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp và bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân được ủy quyền. Văn bản ủy quyền này không bắt buộc phải công chứng, chứng thực.

   Như vậy, theo quy định trên giấy ủy quyền đăng ký hộ kinh doanh (giấy ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký) không bắt buộc phải công chứng, chứng thực.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn