Góp vốn bằng ki ôt bán hàng

Ngày hỏi:19/08/2011

Luật sư cho em hỏi Bạn tôi có một kiốt bán hàng. muốn chuyển nhượng lại quyền KD & và đầu tư xây dựng và 1 số tài sản trong cửa hàng thành tài sản chung để quy thành tiền. và góp vốn KD với tôi trên tại cửa đó, với hình thức cổ phần, Mảnh đất có kiot trên có nguồn gốc như sau: A = Tỉnh B = 1 CTCP ( thuê lại của ông A ( tỉnh ) 50 năm) C = Ông cai thầu ( là cổ đông của Cty cổ phần ) D = Bạn tôi ( thuê lại của ông C (ông cai thầu) Và bạn tôi sau khi thuê được đất đã đầu tư xây dưng thành 1 cửa hàng . Như vậy thì phần nào là phần bạn tôi có thể quy thành tiền để góp vốn với tôi là hợp pháp Vậy tôi phải làm giấy tờ và thủ tục thế nào cho hợp lệ. xin cảm ơn.

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Nguyên tư vấn như sau:

  • Chào bạn, với những dữ kiện bạn đưa ra, tôi chỉ có thể khuyên bạn nên nói lại bạn mình là việc thuê đất phải làm hợp đồng có Công chứng thì mới đảm bảo pháp lý, nếu chưa làm hợp đồng thì nhanh chóng làm như vậy sẽ đảm bảo giá trị pháp lý và quyền tài sản, quyền sở hữu cơ sở vật chất trên đó. Thứ hai là nếu bạn của bạn đã tự đầu tư xây dựng cửa hàng thì có quyền thỏa thuận với các cổ đông để thống nhất định giá giá trị của cửa hàng để xác định mức tiền góp cổ phần vào công ty khi tiến hành đăng ký hoạt động. nếu không định giá được có thể thuê đơn vị có chức năng định giá tài sản để xử lý. Chào bạn


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn