Góp vốn làm cổ đông

Ngày hỏi:13/01/2015

Thưa luật sư!. Vào năm 2011 tôi có hùng vốn với một trong 5 cổ đông để thành lập công ty dv bao ve. (Mỗi cổ đông là 150t) ban đầu tôi hùng vốn với ông B là 30t (có xác nhận phiếu thu ghi là: nhập quỷ cổ đông). Và có yêu cầu ông B làm giấy xác nhận cho tôi là có góp vốn trong cổ đông. Nhưng ông B làm ngơ và có yêu cầu tôi đóng thêm 20t nữa thì sẽ làm giấy xác nhận. Nên tôi đã đóng thêm (giấy xác nhận lần này ghi: nhập quỷ thành viên). Lần này tôi yêu cầu ông B phải làm giấy xác nhận, nhưng ông B ko chịu làm, cứ hứa hẹn sẽ làm cho tôi giấy xác nhận. Cho đến năm 2012 tôi yêu cầu ông B rút vốn nhưng không được chấp nhận, ông B nói " do cty đang làm ăn thua lổ nên không giải quyết được" và hẹn 3 tháng sau sẽ giải quyết cho tôi. Sau 3 tháng cũng ko giải quyết. Và cho đến ngày hôm nay. Thưa luật sư! Như vậy có phải là lạm dụng chiếm đoạt tài sản hay không? Có thể kiện ông B đươc không? Mong luật sư tư vấn giùm. Xin chân thành cám ơn

  • Về bản chất đây là quan hệ góp vốn và rút vốn của các thành viên sáng lập doanh nghiệp, không phải là quan hệ hình sự về lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

   Để giải quyết quan hệ này thì bạn và doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục rút vốn và đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp tại Sở kế hoạch và đầu tư nơi cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp cho doanh nghiệp đó.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn