Hạn chế đối với quyền của đại diện chủ sở hữu MobiFone

Ngày hỏi:30/08/2018

Gần đây, tôi có theo dõi tin tức, báo đài về Tổng công ty Viễn thông MobiFone. Tôi đã tìm hiểu những thông tin về công ty này để phục vụ cho công việc của tôi nhưng tôi vẫn có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập tư vấn, giải đáp giúp tôi, cụ thể việc hạn chế đối với quyền của đại diện chủ sở hữu MobiFone được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập! Đình Chiến (0163***)  

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 21 Điều lệ tổ chức và hoạt động của Tổng công ty Viễn thông MobiFone do Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành kèm theo Quyết định 1524/QĐ-BTTTT năm 2015 thì:

   - Đại diện chủ sở hữu chỉ được quyền rút vốn bằng cách chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ số vốn điều lệ cho tổ chức hoặc cá nhân khác; trường hợp rút một phần hoặc toàn bộ vốn đã góp ra khỏi MobiFone dưới hình thức khác thì phải liên đới chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của MobiFone.

   - Đại diện chủ sở hữu không được rút lợi nhuận khi MobiFone không thanh toán đủ các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác đến hạn.

   Trên đây là nội dung quy định về việc hạn chế đối với quyền của đại diện chủ sở hữu MobiFone. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 1524/QĐ-BTTTT năm 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Dịch vụ viễn thông
  Bưu chính viễn thông
  Mạng viễn thông
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn