HĐLĐ ký với Chi nhánh có được tính trợ cấp thôi việc

Ngày hỏi:11/10/2011

Công ty chúng tôi có trường hợp: những năm 1996-1997, người lao động ký hợp đồng làm việc với phụ trách chi nhánh 03 tháng/lần (hợp đồng vẫn lấy tiêu đề là hợp đồng lao động), trong các hợp đồng đã bao gồm cả các khoản bảo hiểm; Tuy nhiên,chi nhánh không được phân cấp quyền ký hợp đồng lao động, Từ năm 1998 trở đi, người lao động đó ký HĐLĐ với Giám đốc Công ty, nay người lao động xin chấm dứt HĐLĐ. Tôi xin hỏi, thời gian làm việc theo các hợp đồng ký với chi nhánh có được coi là hợp đồng lao động để tính thời gian hưởng trợ cấp thôi việc hay không?

  Nội dung này được Luật sư Cao Thế Luận tư vấn như sau:

  • Thời gian để tính trợ cấp thôi việc là toàn bộ thời gian người lao động làm việc tại công ty của bạn ( không phân biệt là làm ở đâu chi nhánh hay trụ sở chính).
   Việc cty bạn để chi nhánh ký hợp đồng với người lao động là cty bạn vi phạm pháp luật chứ không phải người lao động/ do đó về hình thức những hợp đồng này không phù hợp pháp luật/ nhưng thời gian lao động là thời gian thực tế của người lao động làm việc tại công ty bạn/ do đó cty vẫn phải tính trợ cấp đối với khoản thời gian người lao động làm việc tại chi nhánh.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Trợ cấp thôi việc
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn