Hình thức tham gia quản lý của người lao động của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước

Ngày hỏi:16/01/2018

Hình thức tham gia quản lý của người lao động của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước bao gồm những hình thức nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Đức Phan, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Tp Hồ Chí Minh, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp. Cụ thể là hình thức tham gia quản lý của người lao động của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước bao gồm những hình thức nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Chân thành cảm ơn! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hình thức tham gia quản lý của người lao động của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước được quy định tại Điều 45 Nghị định 148/2017/NĐ-CP về Điều lệ tổ chức và hoạt động của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước, cụ thể như sau:

   Người lao động tham gia quản lý SCIC thông qua các hình thức và tổ chức sau đây:

   - Hội nghị người lao động.

   - Đối thoại tại nơi làm việc.

   - Tổ chức Công đoàn SCIC.

   - Ban Thanh tra nhân dân.

   - Thực hiện quyền kiến nghị, khiếu nại, tố cáo theo quy định của pháp luật.

   Theo đó, hàng năm SCIC có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Ban Chấp hành Công đoàn tổ chức Hội nghị người lao động để bàn giải pháp thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh mà Hội đồng thành viên đã thông qua; đánh giá việc thực hiện thỏa ước lao động tập thể, các nội quy, quy chế của SCIC và những vấn đề khác liên quan tới quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về những hình thức tham gia quản lý của người lao động của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Nghị định 148/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn