Hình thức tham gia ý kiến của người lao động tại Viettel được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:11/07/2017

Hình thức tham gia ý kiến của người lao động tại Viettel được quy định như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Em tên là Thanh Tâm, em đang là sinh viên năm cuối tại Đại học Luật TPHCM. Em đang làm một chuyên đề liên quan đến Tập đoàn viễn thông quân đội Việt Nam và để hoàn thành bài báo cáo của mình, em có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp em, cụ thể là hình thức tham gia ý kiến của người lao động tại Viettel được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Em mong Ban biên tập có thể tư vấn giúp em. Em xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (ttam***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hình thức tham gia ý kiến của người lao động tại Viettel được quy định tại Điều 49 Nghị định 101/2014/NĐ-CP về Điều lệ tổ chức và hoạt động của Tập đoàn Viễn thông Quân đội như sau:

   Người lao động tham gia quản lý VIETTEL thông qua các hình thức và tổ chức sau đây:

   - Hội nghị Người lao động.

   - Đối thoại tại nơi làm việc.

   - Tổ chức Công đoàn VIETTEL.

   - Thực hiện quyền kiến nghị, khiếu nại, tố cáo theo quy định của pháp luật.

   - Các hình thức khác theo quy định pháp luật.

   Liên quan đến nội dung trên, Ban biên tập thông tin thêm đến bạn về hình thức lấy ý kiến của người lao động cũng được quy định tại Điều 5 Nghị định 53/2014/NĐ-CP như sau:

   - Bằng văn bản.

   - Thông qua ban soạn thảo, tổ biên tập, ban chỉ đạo, ban nghiên cứu mà đại diện tổ chức đại diện người lao động, tổ chức đại diện người sử dụng lao động tham gia.

   - Thông qua các cuộc họp, hội thảo, diễn đàn, hội nghị tham vấn mà đại diện tổ chức đại diện người lao động, tổ chức đại diện người sử dụng lao động tham dự.

   Trên đây là nội dung quy định về hình thức tham gia ý kiến của người lao động tại Viettel. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 101/2014/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Người lao động
  Doanh nghiệp quân đội
  Doanh nghiệp viễn thông
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn