Hộ kinh doanh chuyển đổi thành doanh nghiệp đăng ký ở đâu?

Ngày hỏi:11/05/2019

Tôi là Tuấn quê Bình Thuận,gia đinh tôi có một cơ sở sản xuất giò chả ở huyện Hàm Thuận Bắc, nay vì muốn mở rộng quy mô kinh doanh nên tôi muốn chuyển đổi hộ kinh doanh của gia đình mình thành một doanh nghiệp tư nhân để thuê mướn thêm nhân lực. Tôi muốn hỏi thủ tục đăng ký tại đâu, hồ sơ gồm những loại gì?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Công văn 786/TCT-KK năm 2019 hướng dẫn chuyển hộ lên doanh nghiệp theo quy định tại Nghị định 108/2018/NĐ-CP có hướng dẫn như sau:

   - Khi nhận được giao dịch đăng ký doanh nghiệp (giao dịch 01) của Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp (hệ thống ĐKDN) có thông tin của hộ kinh doanh chuyển thành doanh nghiệp: Hệ thống thông tin thuế kiểm tra thông tin đăng ký của doanh nghiệp, đồng thời, thực hiện đối chiếu thông tin của giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh trước khi chuyển thành doanh nghiệp, đối chiếu thông tin của giấy tờ chứng thực của cá nhân người đại diện hộ kinh doanh (chứng minh thư nhân dân, hoặc căn cước công dân, hoặc hộ chiếu) do hệ thống ĐKDN truyền sang với thông tin đăng ký thuế của hộ kinh doanh.

   Như vậy việc chuyển đổi mô hình từ hộ kinh doanh sang một loại hình doanh nghiệp khác được thực hiện thông qua cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký thành lập doanh nghiệp, hồ sơ bao gồm các giấy tờ liên quan gồm: Giấy tờ chứng thực của cá nhân người đại diện hộ kinh doanh (chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu).

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà anh/chị thắc mắc.

   Trân trọng !


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn