Hộ kinh doanh được cấp giấy phép kinh doanh mới được nhận tiền hỗ trợ Covid-19

Ngày hỏi:12/08/2021

Hộ kinh doanh phải được cấp giấy phép kinh doanh mới được nhận tiền hỗ trợ Covid-19 phải không ạ? Mong sớm nhận hồi đáp.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Điều 35 Quyết định 23/2021/QĐ-TTg, có quy định:

   Hộ kinh doanh được hỗ trợ khi có đủ các điều kiện sau:

   1. Có đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế.

   2. Phải dừng hoạt động từ 15 ngày liên tục trở lên trong thời gian từ ngày 01 tháng 5 năm 2021 đến ngày 31 tháng 12 năm 2021 theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phòng, chống dịch COVID-19.

   Và tại Điều 37 quy định về hồ sơ hỗ trợ đối với hộ kinh doanh có giấy đề nghị hỗ trợ theo Mẫu số 11 tại Phụ lục ban hành kèm theo Quyết định. Trong giấy đề nghị đó có thông tin về mã số thuế, mã số đăng ký kinh doanh.

   => Như vậy, theo quy định nêu trên thì hộ kinh doanh phải thực hiện việc đăng ký kinh doanh thì mới nhận được nhận tiền hỗ trợ Covid-19. Đó là một trong những điều kiện để nhận được tiền hỗ trợ Covid-19 của hộ kinh doanh. Khi hộ kinh doanh có đăng ký kinh doanh hợp pháp thì sẽ được cấp giấy phép kinh doanh. Nên nhận định trên là đúng.

   Trân trọng.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn