Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo Luật Doanh nghiệp 1999

Ngày hỏi:23/06/2018

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo Luật Doanh nghiệp 1999 gồm những gì? Tôi là Hạ Thảo hiện đang sống và làm việc tại Kiên Giang. Trong thời buổi kinh tế hiện nay việc thành lập doanh nghiệp phải nắm vững quy định của pháp luật. Tôi muốn tìm hiểu về quy định của pháp luật đối với doanh nghiệp từ trước đến nay. Vậy anh/chị cho tôi hỏi hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo Luật Doanh nghiệp 1999 gồm những gì? Chân thành cảm ơn!  

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp được quy định tại Điều 13 Luật Doanh nghiệp 1999, theo đó:

   Hồ sơ đăng ký kinh doanh bao gồm:

   1. Đơn đăng ký kinh doanh;

   2. Điều lệ đối với công ty;

   3. Danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn, danh sách thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh, danh sách cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần;

   4. Đối với doanh nghiệp kinh doanh các ngành, nghề đòi hỏi phải có vốn pháp định thì phải có thêm xác nhận về vốn của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là tư vấn về hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo Luật Doanh nghiệp 1999. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Luật Doanh nghiệp 1999. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn