Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép chế biến nguyên liệu thuốc lá gồm những gì?

Ngày hỏi:13/10/2016

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép chế biến nguyên liệu thuốc lá gồm những gì? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Lệ Anh, tôi và một vài người bạn có ý định mở một cơ sở chế biến nguyên liệu thuốc lá, tôi biết các quy định trong ngành này cũng khá khó khăn.  Cho tôi hỏi, tôi cần phải chuẩn bị những hồ sơ gì mới được ạ? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép chế biến nguyên liệu thuốc lá được quy định tại Điều 13 Nghị định 67/2013/NĐ-CP. Cụ thể gồm có:

   1. Đơn đề nghị cấp Giấy phép chế biến nguyên liệu thuốc lá.

   2. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc đăng ký kinh doanh.

   3. Bảng kê diện tích, sơ đồ nhà xưởng khu phân loại, khu chế biến, đóng kiện, kho tàng, văn phòng làm việc và các khu phụ trợ khác.

   4. Bảng kê danh mục máy móc, thiết bị chuyên ngành đồng bộ của công đoạn chế biến nguyên liệu thuốc lá, thiết bị kiểm tra chất lượng nguyên liệu trước và sau chế biến, hệ thống thông gió, thiết bị phòng cháy, chữa cháy, ẩm kế, nhiệt kế, các phương tiện phòng, chống sâu, mọt; các giá hoặc bục, kệ đỡ kiện thuốc lá.

   5. Hồ sơ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của máy móc thiết bị.

   6. Bảng kê danh sách lao động.

   7. Bản sao hợp đồng lao động có kèm theo bản sao bằng cấp được đào tạo về cơ khí, công nghệ, hóa thực phẩm đối với người lao động chế biến nguyên liệu thuốc lá.

   8. Bản sao hợp đồng đầu tư trồng cây thuốc lá với người trồng cây thuốc lá, hợp đồng mua bán nguyên liệu với các doanh nghiệp đầu tư trồng cây thuốc lá.

   9. Bản sao Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm nguyên liệu thuốc lá do cơ quan có thẩm quyền cấp.

   Trên đây là hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép chế biến nguyên liệu thuốc lá. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 67/2013/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn