Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép nhập khẩu pháo hiệu hàng hải

Ngày hỏi:30/08/2016

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép nhập khẩu pháo hiệu hàng hải bao gồm những gì? Chào anh chị ban biên tập Thư Ký Luật! Tôi đang có nhu cầu mở rộng quy mô, hình thức và ngành nghề kinh doanh. tôi muốn đăng ký ngành nghề cho doanh nghiệp của mình thêm ngành nhập khẩu pháo hiệu hàng hải. Không biết trình tự hồ sơ của ngành nghề này như thế nào? Kính mong anh chị tư vấn giúp! Tôi xin chân thành cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện nay thì hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép nhập khẩu pháo hiệu hàng hải, bao gồm:

   - Văn bản đề nghị nhập khẩu pháo hiệu hàng hải, trong đó ghi rõ chủng loại, số lượng, nước sản xuất, quy cách sản phẩm, đặc điểm và công dụng, ký mã hiệu, thời hạn sử dụng của từng loại; thời hạn nhập khẩu;

   - Bản dịch có chứng thực Giấy chứng nhận xuất xứ của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của nước sản xuất xác nhận việc pháo hiệu hàng hải đã được thử nghiệm phù hợp với các quy định của Tổ chức Hàng hải quốc tế;

   - Báo cáo của tổ chức, cá nhân về tình hình thực hiện Giấy phép nhập khẩu của năm trước đó và bản theo dõi Giấy phép nhập khẩu của Chi cục Hải quan cửa khẩu (nếu có).

   Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép nhập khẩu pháo hiệu hàng hải được pháp luật quy định tại Khoản 1 Điều 23 Nghị định 70/2016/NĐ-CP về điều kiện cung cấp dịch vụ an toàn hàng hải.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn