Hồ sơ thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh

Ngày hỏi:30/08/2019

Tôi mới thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, hiện tại chưa rõ quy định, xin cho hỏi khi thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh tôi có phải nộp kèm theo giấy tờ nào khác không? Nhờ tư vấn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • - Căn cứ Khoản 2 Điều 44 Luật doanh nghiệp 2014 quy định: Trước khi sử dụng, doanh nghiệp có nghĩa vụ thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

   - Theo Công văn 4211/BKHĐT-ĐKKD năm 2015 quy định: Đối với việc thông báo mẫu con dấu của doanh nghiệp, kèm theo thông báo phải có Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty TNHH một thành viên, Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên, của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh về nội dung, hình thức và số lượng con dấu.

   => Như vậy, căn cứ quy định trên thì khi thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh về mẫu con dấu thì bạn phải gửi kèm theo quyết định về nội dung, hình thức và số lượng con dấu.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn