Hỗ trợ thông tin đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa

Ngày hỏi:10/07/2017

Doanh nghiệp nhỏ và vừa được hỗ trợ thông tin như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thanh Hoa hiện đang sống và làm việc tại Long An. hiện tôi đang làm việc tại một công ty nhỏ. Tôi muốn tìm hiểu thông tin về các chính sách liên quan tới doanh nghiệp nhỏ và vừa. Tôi có nghe việc hỗ trợ thông tin cho doanh nghiệp nhỏ và vừa. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi doanh nghiệp nhỏ và vừa được hỗ trợ thông tin như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hỗ trợ thông tin đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa được quy định tại Khoản 1 Điều 14 Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa 2017 có hiệu lực ngày 01/01/2018, theo đó:

   Các thông tin sau đây được công bố trên Cổng thông tin quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, trang thông tin điện tử của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp:

   a) Thông tin về kế hoạch, chương trình, dự án, hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa;

   b) Thông tin chỉ dẫn kinh doanh; thông tin về tín dụng, thị trường, sản phẩm, công nghệ, ươm tạo doanh nghiệp;

   c) Các thông tin khác theo nhu cầu của doanh nghiệp phù hợp với quy định của pháp luật.

   Như vậy theo quy định trên đây chúng tôi sẽ nêu cụ thể để bạn hiểu rõ vấn đề cần giải đáp. Bạn có thể tìm hiểu những thông tin liên quan tới việc hỗ doanh nghiệp nhỏ và vừa trên Cổng thông tin quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, trang thông tin điện tử của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp. Những thông tin mà bạn có thể tìm kiếm trên trang web đó bao gồm:

   - Thông tin về kế hoạch, chương trình, dự án, hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa;

   - Thông tin chỉ dẫn kinh doanh; thông tin về tín dụng, thị trường, sản phẩm, công nghệ, ươm tạo doanh nghiệp;

   - Các thông tin khác theo nhu cầu của doanh nghiệp phù hợp với quy định của pháp luật.

   Trên đây là tư vấn về hỗ trợ thông tin đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa 2017. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn