Hoạt động cho thuê và thế chấp tài sản của Công ty mẹ - Tập đoàn dầu khí Việt Nam được quy định thế nào?

Ngày hỏi:26/05/2017

Hoạt động cho thuê và thế chấp tài sản của Công ty mẹ - Tập đoàn dầu khí Việt Nam được quy định thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Em tên là Ánh Ngọc, là sinh viên trường đại học Kinh tế – Luật. Em hiện đang học môn học về pháp luật trong hoạt động dầu khí. Trong quá trình tìm hiểu về môn học, em gặp nhiều khó khăn trong việc tìm hiểu các quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực này. Vì vậy, em có vài câu hỏi mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp em. Cụ thể, xin anh/chị Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp cho em biết hoạt động cho thuê và thế chấp tài sản của Công ty mẹ - Tập đoàn dầu khí Việt Nam được quy định thế nàoMong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Em xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (angoc***@***)

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hoạt động cho thuê và thế chấp tài sản của Công ty mẹ - Tập đoàn dầu khí Việt Nam được quy định tại Điều 11 Quy chế quản lý tài chính của Công ty mẹ – Tập đoàn Dầu khí Việt Nam ban hành kèm theo Nghị định 06/2015/NĐ-CP về Quy chế quản lý tài chính của Công ty mẹ - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cụ thể như sau:

   Công ty mẹ được quyền cho thuê, thế chấp, cầm cố tài sản của Công ty mẹ theo nguyên tắc có hiệu quả, bảo toàn, và phát triển vốn theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật hoạt động cho thuê và thế chấp tài sản của Công ty mẹ - Tập đoàn dầu khí Việt Nam . Để tìm hiểu rõ hơn, vui lòng xem thêm tại Nghị định 06/2015/NĐ-CP

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn