Hoạt động nào của doanh nghiệp, hợp tác xã bị cấm sau khi có quyết định mở thủ tục phá sản?

Ngày hỏi:15/11/2016

Hoạt động nào của doanh nghiệp, hợp tác xã bị cấm sau khi có quyết định mở thủ tục phá sản? Và được quy định ở đâu? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Nguyễn Thành Phong và đang làm việc tại hợp tác xã X. Hiện nay, hợp tác xã của tôi mới nhận được quyết định mở thủ tục phá sản. Vậy những hoạt động nào của doanh nghiệp, hợp tác xã bị cấm sau khi có quyết định mở thủ tục phá sản? Xin Ban biên tập tư vấn giúp, chân thành cảm ơn (email: phong**@gmail.com).

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Hoạt động của doanh nghiệp, hợp tác xã bị cấm sau khi có quyết định mở thủ tục phá sản đã được quy định cụ thể tại Điều 48 Luật Phá sản 2014.

  Theo đó, hoạt động của doanh nghiệp, hợp tác xã bị cấm sau khi có quyết định mở thủ tục phá sản bao gồm:

  a) Cất giấu, tẩu tán, tặng cho tài sản;

  b) Thanh toán khoản nợ không có bảo đảm, trừ khoản nợ không có bảo đảm phát sinh sau khi mở thủ tục phá sản và trả lương cho người lao động trong doanh nghiệp, hợp tác xã quy định tại điểm c khoản 1 Điều 49 của Luật này;

  c) Từ bỏ quyền đòi nợ;

  d) Chuyển khoản nợ không có bảo đảm thành nợ có bảo đảm hoặc có bảo đảm một phần bằng tài sản của doanh nghiệp, hợp tác xã.

  Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về các hoạt động của doanh nghiệp, hợp tác xã bị cấm sau khi có quyết định mở thủ tục phá sản. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Phá sản 2014.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn