Hoạt động tự kiểm tra thực hiện pháp luật lao động của doanh nghiệp

Ngày hỏi:29/11/2018

Tôi nghe nói đã có quy định mới về việc tự kiểm tra thực hiện pháp luật lao động của doanh nghiệp. Vì vậy, Ban biên tập cho tôi hỏi hoạt động tự kiểm tra thực hiện pháp luật lao động của doanh nghiệp được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn 

Nguyễn Hoa - Bình Dương

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hoạt động tự kiểm tra thực hiện pháp luật lao động của doanh nghiệp
   (ảnh minh họa)
  • Hoạt động tự kiểm tra thực hiện pháp luật lao động của doanh nghiệp được quy định tại Điều 4 Thông tư 17/2018/TT-BLĐTBXH (có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2019) quy định về tự kiểm tra việc thực hiện pháp luật lao động của doanh nghiệp do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành như sau:

   - Người sử dụng lao động phải tổ chức tự kiểm tra việc chấp hành pháp luật lao động tại cơ sở của mình ít nhất một (01) lần trong năm nhằm đánh giá mức độ tuân thủ pháp luật lao động và có giải pháp cải tiến việc tuân thủ.

   - Thời gian tự kiểm tra cụ thể do người sử dụng lao động quyết định.

   - Thời kỳ tự kiểm tra: từ ngày đầu tiên tháng một dương lịch của năm trước đến thời điểm kiểm tra.

   Trên đây là nội dung quy định về hoạt động tự kiểm tra thực hiện pháp luật lao động của doanh nghiệp. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 17/2018/TT-BLĐTBXH.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn