Hỏi thủ tục hồ sơ của Cty TNHH MTV 100% vốn góp công ty mẹ vay vốn Ngân hàng

Ngày hỏi:19/06/2015

Kính gửi luật sư Tôi là kế toán của công ty TNHH Một thành viên có 100% vốn góp của công ty mẹ Công ty tôi đang có nhu cầu làm hồ sơ vay vốn tại ngân hàng. Tuy nhiên phía Ngân hàng đưa ra nhiều loại hồ sơ chúng tôi chưa bao giờ biết đến. Vậy theo quy định tại các văn bản pháp luật, công ty chúng tôi phải cung cấp các hồ sơ nào đủ để thực hiện khoản vay tại 1 tổ chức tín dụng Rất mong luật sư trả lời sớm để chúng tôi chuẩn bị ạ Trân trọng cảm ơn

  Nội dung này được Luật sư Ngô Thế Thêm, VPLS Doanh Gia, Hà Nội tư vấn như sau:

  • Vấn đề này bạn phải nêu rõ là phía ngân hàng cần các hồ sơ gì, thông thường hồ sơ vay vốn tại tổ chức tín dụng bạn phải có 2 loại phương án:

   Phương án thứ nhất và quan trọng nhất là Phương án vay vốn, phương án này sẽ quyết định xem việc khả thi của dự án định vay vốn, dự án đó có khả năng sinh lời và trả cả gốc lẫn lãi cho Ngân hàng hay không, đây chính là điều kiện tiên quyết để xem xét việc cho vay vốn tín dụng

   Phương án thứ hai là phương án thế chấp tài sản, để bảo đảm thực hiện nghĩa vụ trả nợ thì bên vay vốn có phương án thể chấp nào cho phù hợp và bảo đảm thực hiện được toàn bộ nghĩa vụ trả nợ.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn