Hỏi thủ tục thay đổi chức danh đại diện theo pháp luật và thay đổi cổ đông sáng lập trong GPDKKD

Ngày hỏi:14/08/2013

Em là thành viên mới có 2 vấn đề muốn hỏi các luật sư, kính mong các luật sư tư vấn cho em! Em xin cảm ơn! Vấn đề 1. Công ty em là công ty cổ phần, chức danh người đại diện theo pháp luật hiện tại là: Giám đốc Nguyễn Văn A, hiện tại em muốn không muốn thay đổi thành Nguyễn Văn B, mà chỉ muốn thay đổi chức danh này lên thành Chủ tịch Hội đồng quản trị Nguyễn Văn A. + Mục đích để có thể bổ nhiệm người khác giữ chức Giám đốc thì có phức tạp không ạ? + Nếu thay đổi rồi có phải làm thủ tục gì trên cơ quan thuế không ạ? Vấn đề 2.  Hiện tại do em không muốn thay đổi vốn điều lệ, có 3 cổ đông sáng lập theo tỷ lệ (A: 53%, B: 28%, C: 19%). Em muốn chuyển cho D: 30 % cổ phần được lấy từ 28 % của B và 2 % của C (theo luật doanh nghiệp thì >= 5 %) là phải thông báo với sở kế hoạch. + Nên em muốn hỏi nếu làm cả vấn đề 1 + 2 thì sẽ có 1 giấy phép kinh doanh mới thì có phức tạp không ạ? + Trường hợp chuyển nhượng cổ phần thì em có tìm hiểu nếu trường hợp không góp đủ xin luật sư tư vấn thêm? Em xin cảm ơn!

  • - Trường hợp bạn muốn thay đổi chức danh Người đại diện theo pháp luật thì bạn phải gửi thông báo về việc thay đổi chức danh Người đại diện theo pháp luật về phòng đăng ký kinh doanh.

   - Nếu bạn muốn chuyển nhượng cổ phần của các cổ đông sáng lập cho cổ đông khác thì phải thông báo về việc thay đổi đăng ký kinh doanh do chuyển nhượng cổ phần.

   Kèm theo thông báo là Quyết định của Đại hội đồng cổ đông và Biên bản họp của Đại hội đồng cổ đông, Danh sách cổ đông mới, Hợp đồng chuyển nhượng cổ phần và biên bản thanh lý, thông báo lập sổ (nếu có)


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn