Hỏi về bán phế liệu của Công ty

Ngày hỏi:15/11/2010
Xin luật sư tư vấn dùm! Công ty em nhập hóa chất từ nước ngoài và cũng có mua trong nước, hóa chất được đựng trong thùng phuy nhựa hoặc kim loại. Vậy luật sư cho em hỏi, khi công ty sử dụng xong hóa chất, thùng phuy chứa hóa chất đó có được liệt kê vào tài sản của công ty không? Và nếu bán những thùng phuy đó cho các công ty thu mua phế liệu thì phải có hóa đơn chứng từ hợp lệ đúng không? Nếu như nhân viên quản lý trực tiếp gọi cty mua phế liệu vào bán lấy tiền mà không hoàn trả lại cho công ty thì có phạm luật không. Nhân viên này đã làm như vậy nhiều lần rồi. Xin luật sư cho ý kiến giúp em. Cảm ơn

  Nội dung này được Luật sư Cao Sỹ Nghị – Trưởng Văn phòng Luật sư Cao tư vấn như sau:

  • Chào bạn,

   Các thùng phuy này đi kèm với hàng hóa cty mua nên nó là tài sản của cty. Khi bán, bạn phải xuất hóa đơn, chứng từ theo quy định của pháp luật. Vì là tài sản của cty nên nhân viên bán không đúng theo quyết định của cty là việc làm sai trái. Tùy mức độ sai phạm mà kết luật họ phạm luật hay không.

   Trân trọng!

  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn