Hỏi về chi phí hợp lý

Ngày hỏi:24/08/2015
Chào Cục thuế Bình Phước. Công ty tôi đang thi công công trình tại QL 13. Chi phí điện thắp sáng láng trại tại công trình công ty sử dụng nhờ của nhà dân (Một tháng 500.000đ). Vậy để chi phí này hợp lý thì công ty tôi cần chứng từ gì? Tôi xin chân thành cám ơn.

  Nội dung này được Cục Thuế tỉnh Bình Phước tư vấn như sau:

  • Căn cứ khoản 2, Điều 4 Thông tư số 96/2015/TT-BTC ngày 22/6/2015 của Bộ Tài chính, quy định.

   “Điều 4. Sửa đổi, bổ sung Điều 6 Thông tư số 78/2014/TT-BTC (đã được sửa đổi, bổ sung tại Khoản 2 Điều 6 Thông tư số 119/2014/TT-BTC và Điều 1 Thông tư số 151/2014/TT-BTC) như sau:

   2. Các khoản chi không được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế bao gồm:

   2.15. Chi trả tiền điện, tiền nước đối với những hợp đồng điện nước do chủ sở hữu là hộ gia đình, cá nhân cho thuê địa điểm sản xuất, kinh doanh ký trực tiếp với đơn vị cung cấp điện, nước không có đủ chứng từ thuộc một trong các trường hợp sau:

   a) Trường hợp doanh nghiệp thuê địa điểm sản xuất kinh doanh trực tiếp thanh toán tiền điện, nước cho nhà cung cấp điện, nước không có các hoá đơn thanh toán tiền điện, nước và hợp đồng thuê địa điểm sản xuất kinh doanh.

   b) Trường hợp doanh nghiệp thuê địa điểm sản xuất kinh doanh thanh toán tiền điện, nước với chủ sở hữu cho thuê địa điểm sản xuất kinh doanh không có chứng từ thanh toán tiền điện, nước đối với người cho thuê địa điểm sản xuất kinh doanh phù hợp với số lượng điện, nước thực tế tiêu thụ và hợp đồng thuê địa điểm sản xuất kinh doanh”.

   Căn cứ quy định trên. Trường hợp Công ty bạn thuê sử dụng điện của hộ dân để phục vụ hoạt động kinh doanh. Để xác định chi phí được trừ khi tính thuế TNDN, bạn cần có.

   - Hợp đồng sử dung điện của hộ dân.

   - Chứng từ thanh toán tiền điện phù hợp với lượng điện thực tế tiêu thụ.

   Chào bạn !


  Nguồn:

  Cục Thuế Bình Phước
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn