Hỏi về góp vốn vào công ty TNHH Một thành viên

Ngày hỏi:19/05/2015

Xin chào luật sư! Luật sư cho em hỏi: Em muốn góp vốn vào cty THHH một thành viên nhưng không biết góp theo hình thức nào thì có lợi cho mình hơn ah,nếu  có tên trong giấy phép kinh doanh thì thủ tục phải làm là gì ạh? Và nếu chỉ góp vốn và chia  lợi nhuận thôi thì em phải làm những thủ tục gì ah? Cho em xin mẫu những thủ tục đó với ạh? Xin chỉ giúp em xin chân thành cảm ơn ah!

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Huy Long, Công ty Luật TNHH Nam Long tư vấn như sau:

  • Hiện nay theo quy định của pháp luật cá nhân, tổ chức có thểm tham gia góp vốn vào doanh nghiệp với các loại tài sản là tiền, ngoại tệ, vàng, kim loại quý, tài sản khác và các quyền tài sản. Việc góp vốn bẳng tiền được thực hiện theo phương thức chuyển khoản. Trong trường hợp bạn tham gia góp vón vào công ty TNHH thì công ty phải thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh (tăng vốn, thay đổi thành viên công ty). Sau khi hoàn thành thủ tục thay đổi ĐKKD, bạn sẽ có tê trong danh sách thành viên trong giấy chứng nhận ĐKDN cấp mới.

   Thông tin về thành phần hồ sơ, mẫu văn bản thay đổi đăng ký kinh doanh bạn có thể tham khảo tại Nghị định 43/2010/NĐ-CP về ĐKKD và thông tư 01/2013/TT-BKHĐT

   Công ty chúng tôi chuyên cung cấp tới quý khách hàng các dịch vụ trọn gói về đăng ký doanh nghiệp.Để có thể sử dụng dịch vụ thay đổi ĐKKD, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và biết thêm chi tiết.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn