Hỏi về kinh doanh gas

Ngày hỏi:19/06/2014

Hiện nay tôi đang đăng ký mở đại lý kinh doanh gas, đang đợi cấp đủ các giấy tờ: chứng nhận đăng ký kinh doanh, đủ Điều kiện kinh doanh, đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy,.... Trong thời gian này có in nhãn quảng cáo thông tin đại lý gas của tôi gửi cho khách hàng và có bán gas cho một số nhà người quen.  Cho tôi hỏi, tôi có vi phạm gì không? Nếu bị cơ quan chức năng phát hiện tôi sẽ bị phạt ra sao? Có văn bản nào quy định cụ thể không? Thời gian cấp đủ các giấy tờ kinh doanh là bao lâu? Tôi xin cám ơn sự quan tâm của Luật sư.

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Huy Long, Công ty Luật TNHH Nam Long tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại khoản 2, Điều 6 Nghị Định 185/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, mua bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng thì hành vi hoạt động kinh doanh mà không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

   - Kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, trong thời hạn 05 ngày làm việc Phòng đăng ký kinh doanh sẽ trả giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

   - Về giấy chứng nhận đủ điều kiện phòng cháy và chữa cháy bạn sẽ được cấp khi nộp đủ hồ sơ hợp lệ trong thời hạn 7 ngày làm việc.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn