Hỏi về ngành nghề sữa chữa máy móc, thiết bị

Ngày hỏi:02/08/2019

Anh, chị cho em hỏi: gia đình em có đăng ký ngành nghề kinh doanh là: Sửa chữa máy móc, thiết bị. Vậy em có thể sửa chữa bàn ghế bằng gỗ, hay các thiết bị điện ko ạ. Em cám ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhóm ngành sửa chữa máy móc, thiết bị gồm những hoạt động được quy định tại Phụ lục II ban hành kèm theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg về Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ ban hành, theo đó:

   3312 - 33120: Sửa chữa máy móc, thiết bị

   Nhóm này gồm:

   Sửa chữa và bảo dưỡng máy móc, thiết bị công nghiệp như mài hoặc lắp đặt lưỡi và răng cưa máy móc công nghiệp hoặc thương mại hoặc cung cấp dịch vụ hàn sửa chữa (ví dụ như động cơ); sửa chữa máy móc thiết bị công nghiệp, nông nghiệp và các máy móc nặng khác (ví dụ thiết bị bốc dỡ vật liệu và xe nâng, các công cụ máy, thiết bị làm lạnh thương mại, thiết bị xây dựng và máy móc khai thác mỏ), bao gồm cả máy móc thiết bị của ngành 28 (Sản xuất máy móc, thiết bị chưa được phân vào đâu).

   Cụ thể:

   - Sửa chữa và bảo dưỡng phương tiện động cơ không tự động;

   - Sửa chữa và bảo dưỡng máy bơm và thiết bị có liên quan;

   - Sửa chữa và bảo dưỡng thiết bị sử dụng điện năng từ thủy lực;

   - Sửa chữa van;

   - Sửa chữa và bảo dưỡng hệ thống bánh răng và các bộ phận chuyển động của xe;

   - Sửa chữa và bảo dưỡng các lò luyện trong công nghiệp;

   - Sửa chữa và bảo dưỡng thiết bị vận chuyển bốc dỡ vật liệu;

   ...

   Như vậy, trường hợp gia đình em có đăng ký ngành nghề kinh doanh là: Sửa chữa máy móc, thiết bị, do đó, gia đình em có thể sửa chữa bàn ghế bằng gỗ, hay các thiết bị điện. Về cơ bản là công dân được kinh doanh những ngành nghề mà pháp luật không cấm.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT