Họp hội đồng thành viên Công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Ngày hỏi:06/01/2015

Công ty tôi có 3 thành viên, một TV uỷ quyền cho Bố đẻ thăy mặt điều hành mọi hoạt động thuộc trách nhiệm của họ (GIấy uỷ quyến đã hết hạn từ năm 2005. Hiện nay 2 TV còn lại vẫn giao dịch qua TV thứ 3 (Người được uỷ quyền). Nhưng đã từ rất lâu HDTV không họp, và 2 thành viên với đã gửi giấy mời nhiều lần nhưng người này không ra họp. Nay  chúng tôi có nên gửi giấy đề nghị họp tới người đã uỷ quyền tới dự cuộc họp được không, Nếu tôi gửi mà họ không ra thì tôi phải làm như thế nào? Mong Luật sư tư vấn ạ!

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Nguyên tư vấn như sau:

  • Trường hợp giấy uỷ quyền đã hết bạn từ năm 2005 thì người được uỷ quyền không có tư cách để đại diện cho bên uỷ quyền tham gia hoạt động của công ty từ thời điểm giấy uỷ quyền hết hạn nữa. Trường hợp họp hội đồngthành viên các bạn cần triệu tập thành viên đến trực tiếp để tham gia dự họp. Trường hợp có giấy triệu tập nhiều lần nhưng thành viên cố tình không đến và không có lý do chính đáng hoặc không có uỷ quyền dự họp hợp pháp thì các thành viên còn lại cần thu thập các tài liệu chứng minh việc gửi giấy triệu tập để tuỳ theo vấn đề cần quyết định mà tổ chức họp vắng mặt và ra quyết định. Trường hợp tổ chức họp vắng mặt cần xem xét thêmcác quy định tại điều lệ công ty về vấn đề này. Hội đồng thành viên cũng cần thông báo đến phòng đăng ký kinh doanh về việc họp vắng mặt thành viên, các căn cứ để tiến hành họp vắng mặt và các vấn đề đã ra biên bản, quyết định để cơ quan quản lý doanh nghiệp được biết và có cơ chế quản lý, giám sát phù hợp với doanh nghiệp.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn