Hướng dẫn hồ sơ đăng ký doanh nghiệp của công ty TNHH hai thành viên trở lên

Ngày hỏi:25/12/2018

Chào Ban biên tập, tôi tên Nguyễn Khang, tôi đang trong giai đoạn chuẩn bị cho sự ra đời của một công ty THHH 02 thành viên trở lên, nhưng vẫn chưa rõ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp cần có những gì? Nên mong Ban biên tập hướng dẫn giúp.

(******@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hướng dẫn hồ sơ đăng ký doanh nghiệp của công ty TNHH hai thành viên trở lên
   (ảnh minh họa)
  • Tại Điều 22 Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp, có hướng dẫn hồ sơ đăng ký doanh nghiệp của công ty TNHH hai thành viên trở lên gồm:

   1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

   2. Điều lệ công ty.

   3. Danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần. Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức.

   4. Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:

   a) Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là cá nhân;

   b) Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền tương ứng đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là tổ chức;

   c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn