Khái niệm sáp nhập doanh nghiệp theo Luật Cạnh tranh 2018 mới nhất

Theo dõi sự thay đổi của Sáp nhập doanh nghiệp trong Luật Cạnh tranh
Ngày hỏi:14/07/2018

Theo Luật Doanh nghiệp 2018 thì "sáp nhập doanh nghiệp" là gì? Xin chào, tôi là Ngọc Tuyết. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực cạnh tranh. Trong quá trình tìm hiểu và qua các phương tiện thông tin truyền thông mà tôi được biết thì Quốc hội đã thông qua Luật Cạnh tranh mới quy định về lĩnh vực này. Do đó, tôi có rất nhiều thắc mắc đang cần được giải đáp để phục vụ nhu cầu học tập và làm việc của mình. Cho tôi hỏi, theo quy định mới thì khái niệm sáp nhập doanh nghiệp được quy định như thế nào? Mong các bạn giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Khoản 2 Điều 29 Luật Cạnh tranh 2018 (Có hiệu lực thi hành từ ngày 01/07/2019) thì sáp nhập doanh nghiệp được định nghĩa như sau:

   Sáp nhập doanh nghiệp là việc một hoặc một số doanh nghiệp chuyển toàn bộ tài sản, quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp của mình sang một doanh nghiệp khác, đồng thời chấm dứt hoạt động kinh doanh hoặc sự tồn tại của doanh nghiệp bị sáp nhập.

   Trong đó, hoạt động sáp nhập doanh nghiệp là một hình thức tập trung kinh tế được quy định tại Luật Cạnh tranh 2018.

   Luật Cạnh tranh 2018 cấm các doanh nghiệp thực hiện hoạt động sáp nhập doanh nghiệp gây tác động hoặc có khả năng gây tác động hạn chế cạnh tranh một cách đáng kể trên thị trường Việt Nam.

   Trên đây là nội dung tư vấn về khái niệm sáp nhập doanh nghiệp. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Cạnh tranh 2018.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn