Khi giải thể công ty thì xe của công ty có được sang tên lại cho cá nhân không?

Ngày hỏi:30/10/2019

Cho em hỏi vấn đề này ạ: Em đang có một Công ty TNHH vận tải và dịch vụ du lịch (công ty một thành viên). Vì hoạt động không hiệu quả nên bây giờ em đang tìm hiểu để làm thủ tục giải thể công ty. Cho em hỏi nếu giờ em làm giải thể công ty thì xe đứng tên trong công ty bây giờ phải làm thế nào ạ? Và nếu chuyển xe từ tên công ty sang trên cá nhân thì em có phải đóng 1 lần lệ phí trước bạ nữa không ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khi giải thể công ty thì xe của công ty có được sang tên lại cho cá nhân không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Khoản 4 Điều 202 Luật doanh nghiệp 2014 quy định: Khi có quyết định giải thông qua thì công ty bạn phải gửi thông báo giải thể công ty kèm theo quyết định của chủ sở hữu công ty, phương án giải quyết nợ (nếu có) đến Phòng đăng ký doanh nghiệp.

   Như vậy, nếu công ty bạn có những nghĩa vụ tài chính chưa thực hiện thì chiếc xe đó của công ty sẽ được thanh lý để xử lý các nghĩa vụ tài chính đó.

   Khi sang tên chiếc xe đó cho cá nhân thì người làm thủ tục sang tên phải có nghĩa vụ nộp lệ phí trước bạ theo Nghị định 140/2016/NĐ-CP (Có thể là công ty hoặc bên mua tùy theo thỏa thuận của các bên).

   Ban biên tập phản hồi đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Giải thể công ty
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn