Khoản nợ xấu có giá trị lớn là gì?

Ngày hỏi:23/05/2017

Khoản nợ xấu có giá trị lớn là gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Hoàng hiện đang sống và làm việc tại Bình Thuận. Tôi là nhân viên ngân hàng. Tôi muốn tìm hiểu khoản nợ xấu có giá trị lớn là gì? Vấn đề này được quy định tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khoản nợ xấu có gía trị lớn được quy định tại Khoản 1 Điều 8 Nghị định 61/2017/NĐ-CP hướng dẫn việc thẩm định giá khởi điểm của khoản nợ xấu, tài sản bảo đảm của khoản nợ xấu và việc thành lập Hội đồng đấu giá nợ xấu, tài sản bảo đảm của khoản nợ xấu đối với khoản nợ xấu, tài sản bảo đảm của khoản nợ xấu có giá trị lớn, theo đó:

   Khoản nợ xấu có giá trị lớn là khoản nợ xấu hoặc tài sản bảo đảm của khoản nợ xấu của Công ty Quản lý tài sản có giá khởi điểm từ 100 tỷ đồng trở lên.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về khoản nợ xấu có giá trị lớn. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị định 61/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn