Khoản vay đặc biệt của tổ chức tín dụng được quy định ra sao?

Ngày hỏi:23/08/2018

Em tên là Hương Huỳnh. Hiện em đang tìm hiểu về các quy định pháp luật liên quan đến hoạt động của các tổ chức tín dụng qua các giai đoạn và có thắc mắc muốn nhờ các Anh/chị giải đáp. Cụ thể thắc mắc mà em muốn nhờ các Anh/chị giải đáp như sau: theo Luật tổ chức tín dụng 1997, Khoản vay đặc biệt của tổ chức tín dụng được quy định ra sao? Mong nhận được sự phản hồi từ các Anh/chị, em xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 96 Luật tổ chức tín dụng 1997, khoản vay đặc biệt của tổ chức tín dụng được quy định như sau:

   - Trong trường hợp cấp bách, để bảo đảm khả năng chi trả tiền gửi của khách hàng, tổ chức tín dụng có thể được các tổ chức tín dụng khác hoặc Ngân hàng Nhà nước cho vay đặc biệt. Khoản vay đặc biệt này sẽ được ưu tiên hoàn trả trước tất cả các khoản nợ khác của tổ chức tín dụng.

   - Bên cạnh đó, mình xin cung cấp thêm việc kiểm soát đặc biệt được kết thúc trong các trường hợp sau đây:

   + Hết hạn kiểm soát đặc biệt mà không được gia hạn;

   + Hoạt động của tổ chức tín dụng trở lại bình thường;

   + Trước khi kết thúc thời hạn kiểm soát đặc biệt, tổ chức tín dụng được sáp nhập, hợp nhất;

   + Tổ chức tín dụng lâm vào tình trạng phá sản.

   Trên đây là nội dung tư vấn về khoản vay đặc biệt của tổ chức tín dụng. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng tìm hiểu thêm tại Luật tổ chức tín dụng 1997.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn