Không báo cáo giao dịch tham gia đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế có giá trị lớn, giao dịch đáng ngờ, hành vi rửa tiền nhằm tài trợ khủng bố bị xử phạt bao nhiêu?

Ngày hỏi:31/01/2017

Không báo cáo giao dịch tham gia đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế có giá trị lớn, giao dịch đáng ngờ, hành vi rửa tiền nhằm tài trợ khủng bố bị xử phạt bao nhiêu? Nay tôi được biết Việt Nam đã chính thức hợp pháp hóa các loại hình đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế. Tôi có thời gian công tác hành chính tại một đơn vị có liên quan đến hoạt động đua ngựa giải trí nên khá quan tâm tới vấn đề này, mong các anh chị tư vấn giùm tôi. Cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật nhiều! Thanh Yến, HN.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành chính đối với Hành vi Không báo cáo giao dịch tham gia đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế có giá trị lớn, giao dịch đáng ngờ, hành vi rửa tiền nhằm tài trợ khủng bố được hướng dẫn tại Điểm e Khoản 1 Điều 65 Nghị định 06/2017/NĐ-CP về kinh doanh đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế (có hiệu lực từ ngày 31/03/2017), theo đó:

   Điều 65. Hành vi vi phạm quy định về phòng, chống rửa tiền

   1. Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau:

   ...

   e) Không báo cáo giao dịch có giá trị lớn, giao dịch đáng ngờ, hành vi rửa tiền nhằm tài trợ khủng bố.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về Mức xử phạt hành chính đối với Hành vi Không báo cáo giao dịch tham gia đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế có giá trị lớn, giao dịch đáng ngờ, hành vi rửa tiền nhằm tài trợ khủng bố, được quy định tại Nghị định 06/2017/NĐ-CP. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn