Kiểm kê giấy tờ có giá được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:16/06/2017

Giấy tờ có giá được kiểm kê ra sao? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật? Tôi là Nga, nhân viên kế toán Công ty X, Tp.HCM. Tôi đang tìm hiểu về việc kiểm kê giấy tờ có giá trong Kho bạc Nhà nước để làm bài báo cáo. Tuy nhiên tôi chưa tìm được văn bản còn hiệu lực quy định về vấn đề này. Vì vậy, cho tôi hỏi vấn đề kiểm kê giấy tờ có giá tại kho bạc Nhà nước hiện nay được quy định như thế nào? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (nga***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Vấn đề kiểm kê giấy tờ có giá được quy định tại Khoản 2 Điều 32 Thông tư 33/2017/TT-BTC Quy định chế độ quản lý tiền mặt, giấy tờ có giá, tài sản quý trong hệ thống kho bạc nhà nước như sau:

   a) Hàng ngày, khi hết giờ giao dịch, kế toán bàn, thủ quỹ bàn phải đối chiếu có sự kiểm soát của thành viên Ban Quản lý kho là kế toán trưởng, đảm bảo số giấy tờ có giá còn lại cuối ngày khớp đúng với số tồn đầu ngày cộng với số nhận trong ngày (nếu có) trừ đi số đã sử dụng trong ngày; tổng số tiền thu được của các loại mệnh giá phải khớp đúng với số liệu trên sổ kế toán và sổ quỹ.

   b) Sau khi đối chiếu đảm bảo khớp đúng, thủ quỹ bàn, kế toán bàn và thành viên Ban Quản lý kho là kế toán trưởng ký vào Sổ theo dõi tình hình sử dụng giấy tờ có giá.

   ...

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc kiểm kê giấy tờ có giá. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 33/2017/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn