Kinh doanh chế phẩm diệt côn trùng có nhãn không đúng với nội dung trên giấy đăng ký lưu hành bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:15/09/2016

Kinh doanh chế phẩm diệt côn trùng có nhãn không đúng với nội dung trên giấy đăng ký lưu hành bị phạt thế nào? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Kinh doanh chế phẩm diệt côn trùng có nhãn không đúng với nội dung trên giấy đăng ký lưu hành bị phạt theo Khoản 14 Điều 1 Nghị định 115/2016/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi vi phạm về hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong gia dụng và y tế có nhãn, nhãn phụ, tài liệu kèm theo có nội dung không đúng với giấy chứng nhận đăng ký lưu hành hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong gia dụng và y tế; không đúng với nội dung ghi trong mẫu nhãn đã được chấp thuận khi xét duyệt đăng ký.

   Trên đây là quy định về xử phạt hành vi kinh doanh chế phẩm diệt côn trùng có nhãn không đúng với nội dung trên giấy đăng ký lưu hành. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 115/2016/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn