Kinh doanh nhỏ có cần phải đăng ký kinh doanh không?

Ngày hỏi:14/12/2014

Luật sư cho em hỏi, em có mở 1 tiệm chuyên sửa chữa máy tính, máy in...v.v, tiệm của em chỉ chuyên sửa chữa, gần như không mua bán gì hết, chỉ có ít đồ để thay thế cho khách tới sửa, vậy có cần phải đi đăng ký giấy phép kinh doanh không. Tiện thể cho em hỏi về mức thuế của bên em là như thế nào? Có cần phải đóng thuế muôn bài không? và thuế muôn bài và thuế hàng tháng như thế nào? Vì những người bên đội thuế và bên thị trường ở chỗ em ăn rất nhiều và hay làm khó dễ. Em xin cảm ơn

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Nguyên tư vấn như sau:

  • Trường hợp của bạn vẫn nên đăng ký kinh doanh, với quy mô nhỏ bạn có thể đăng ký dưới hình thức hộ kinh doanh cá thể tại uỷ ban nhân dân cấp quận, huyện và đóng thuế khoán hàng tháng. Hằng năm hộ kinh doanh vẫn phải đóng thuế môn bài, mức thuế khoán hằng tháng do mức sống từng địa phương và mức thu nhập hằng tháng của bạn, họ sẽ ấn định một mức thuế ổn định cho hộ kinh doanh bạn.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn