Ký hợp đồng làm đại lý với các cá nhân, tổ chức không đủ điều kiện làm đại lý kinh doanh đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế bị xử phạt bao nhiêu?

Ngày hỏi:02/02/2017

Bạn đọc Nguyễn Kỳ Anh, địa chỉ mail kyanh_ng****@gmail.com thắc mắc: Ký hợp đồng làm đại lý với các cá nhân, tổ chức không đủ điều kiện làm đại lý kinh doanh đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế bị xử phạt bao nhiêu? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Tôi có thời gian công tác hành chính tại một đơn vị có liên quan đến hoạt động đua ngựa giải trí nên khá quan tâm tới vấn đề này. Nay tôi được biết Việt Nam đã chính thức hợp pháp hóa các loại hình đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế nên mong các anh chị tư vấn giùm tôi. Cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật nhiều!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành chính đối với Hành vi Ký hợp đồng làm đại lý với các cá nhân, tổ chức không đủ điều kiện làm đại lý kinh doanh đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế được hướng dẫn tại Khoản 2 Điều 61 Nghị định 06/2017/NĐ-CP về kinh doanh đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế (có hiệu lực từ ngày 31/03/2017), theo đó:

   Điều 61. Hành vi vi phạm quy định về đại lý bán vé đặt cược

   ...

   2. Phạt tiền từ 90.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng đối với hành vi ký hợp đồng làm đại lý với các cá nhân, tổ chức không đủ điều kiện làm đại lý theo quy định tại Điều 18 của Nghị định này.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về Mức xử phạt hành chính đối với Hành vi Ký hợp đồng làm đại lý với các cá nhân, tổ chức không đủ điều kiện làm đại lý kinh doanh đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế, được quy định tại Nghị định 06/2017/NĐ-CP. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn