Lãi suất cho vay của Quỹ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa là bao nhiêu?

Ngày hỏi:13/07/2018

Xin chào Ban biên tập, Tôi hiện muốn thành lập doanh nghiệp nhỏ. Theo như tôi biết thì việc thành lập doanh nghiệp nhỏ có thể vay vốn tại Quỹ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa. Vậy anh/chị trong Ban biên tập cho tôi hỏi lãi suất cho vay của Quỹ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa là bao nhiêu? Hy vọng anh/chị giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn! 

Thanh An - Kiên Giang

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Lãi suất cho vay của Quỹ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa là bao nhiêu?
   (ảnh minh họa)
  • Lãi suất cho vay của Quỹ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa được quy định tại Điều 1 Thông tư 37/2016/TT-BTC quy định lãi suất cho vay của Quỹ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, theo đó:

   Lãi suất cho vay bằng đồng Việt Nam (VND) của Quỹ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa được thành lập theo Quyết định số 601/QĐ-TTg ngày 17/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ như sau:

   1. Lãi suất cho vay vốn ngắn hạn với thời gian vay vốn dưới 01 (một) năm (không bao gồm vốn lưu động) là 5,5%/năm.

   2. Lãi suất cho vay vốn trung và dài hạn là 7,0%/năm.

   Trên đây là tư vấn về lãi suất cho vay của Quỹ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 37/2016/TT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Quỹ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn