Lắp đặt 01 mái che rộng khoảng 80m2 vật liệu là khung sắt có phải làm giấy phép PCCC

Ngày hỏi:23/07/2015

​ Cho tôi hỏi tại thời điểm doanh nghiệp đang hoạt động bình thường, công ty tiến hành lắp đặt 01 mái che rộng khoảng 80m2 vật liệu là khung sắt có phải làm giấy phép gì không?

  Nội dung này được Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Đồng Nai tư vấn như sau:

  • Với những thông tin mà độc giả cung cấp thì mái che rộng khoảng 80m2 được làm bằng kết cấu khung sắt không thuộc diện phải thẩm duyệt và nghiệm thu về PCCC theo quy định của pháp luật hiện hành. Tuy nhiên, việc lắp đặt bổ sung mái che so với thiết kế ban đầu có thể sẽ ảnh hướng đến các điều kiện đảm bảo an toàn PCCC như: đường giao thông cho xe chữa cháy hoạt động; khoảng cách an toàn phòng cháy, chống cháy lan và các điều kiện thoát nạn, thông gió thoát khói cho công trình khi có sự cố cháy, nổ xảy ra. Do vậy, chủ đầu tư phải lập hồ sơ thiết kế và có công văn xin ý kiến chấp thuận của cơ quan Cảnh sát PC&CC tỉnh Đồng Nai về việc lắp đặt bổ sung mái che tại công ty, Cảnh sát PC&CC tỉnh Đồng Nai sẽ tiến hành kiểm tra thực tế các điều kiện an toàn PCCC đối với việc lắp đặt mái che này và trả lời bằng văn bản để công ty biết có được phép lắp đặt hay không.


  Nguồn:

  Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội tỉnh Đồng Nai
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn