Lập, phê duyệt và gửi Đề cương khảo sát đơn vị được kiểm toán được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:09/12/2017

Lập, phê duyệt và gửi Đề cương khảo sát đơn vị được kiểm toán được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập, tôi là Nguyễn Đức Thành, hiện đang công tác tại ngành kiểm toán, gần đây tôi được biết nhà nước có mới ban hành quyết định về quy trình kiểm toán doanh nghiệp, nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp cụ thể là việc lập, phê duyệt và gửi Đề cương khảo sát đơn vị được kiểm toán được quy định như thế nào?  Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp lý nào? Mong sớm nhận được sự phản hồi từ các bạn. Xin chân thành cảm ơn! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Lập, phê duyệt và gửi Đề cương khảo sát đơn vị được kiểm toán được quy định tại Khoản 1 Điều 7 Quyết định 10/2017/QĐ-KTNN về quy trình kiểm toán doanh nghiệp do Tổng Kiểm toán nhà nước ban hành (có hiệu lực từ ngày 05/01/2018), cụ thể như sau:

   a) Lập Đề cương khảo sát

   Đề cương khảo sát gồm các nội dung chủ yếu sau:

   - Căn cứ và yêu cầu khảo sát.

   - Thông tin cơ bản cần thu thập theo tính chất của cuộc kiểm toán.

   - Các tài liệu, hồ sơ khác cần thu thập liên quan đến vấn đề được kiểm toán.

   - Phương thức tổ chức khảo sát.

   - Đơn vị được khảo sát chi tiết.

   - Thời gian, nhân sự thực hiện.

   b) Phê duyệt đề cương khảo sát

   Kiểm toán trưởng phê duyệt Đề cương khảo sát trước khi gửi đơn vị được khảo sát và triển khai thực hiện khảo sát.

   c) Gửi Đề cương khảo sát

   Đề cương khảo sát được gửi cho đơn vị được khảo sát kèm theo Công văn gửi Đề cương khảo sát trước khi thực hiện các thủ tục khảo sát, thu thập thông tin tại đơn vị.

   Trên đây là nội dung câu trả lời đối với thắc mắc về việc lập, phê duyệt và gửi Đề cương khảo sát đơn vị được kiểm toán. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 10/2017/QĐ-KTNN.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn