Lệ phí phá sản được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:15/11/2016

Lệ phí phá sản được quy định như thế nào? Và được quy định cụ thể ở đâu? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nguyễn Thanh Bình (email: binh***@gmail.com, sdt: 098300****). Hiện tôi đang làm việc tại một công ty thực phẩm. Nay công ty của tôi đang lâm vào tình trạng làm ăn thua lỗ và có nguy cơ phá sản. Vậy xin cho tôi hỏi nếu làm thủ tục xin phá sản thì lệ phí phá sản được quy định ra sao? Xin chân thành cảm ơn.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Lệ phí phá sản đã được quy định cụ thể tại Điều 22 Luật Phá sản 2014.

    Theo đó, lệ phí phá sản được quy định như sau: người nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản phải nộp lệ phí phá sản theo quy định của pháp luật về án phí, lệ phí Tòa án nhân dân. Trường hợp người nộp đơn quy định tại khoản 2 Điều 5 và điểm a khoản 1 Điều 105 của Luật Phá sản 2014 thì không phải nộp lệ phí phá sản.

    Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về lệ phí phá sản. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Phá sản 2014.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn