Luật làm nhà phân phối

Ngày hỏi:26/08/2014

Em hiện đang làm việc tại HCM, muốn về quê Bình Định làm nhà phân phối cho một sản phẩm yến sào mới. Hiện em rất thích hình thức kinh doanh này và cảm thấy sản phẩm này có tương lai phát triển được. Nhưng em đọc một số thông tin thì thấy nếu mình không nắm rõ luật thì sau thời gian đầu phát triển thị trường sẽ "có thể" bị nhà sản xuất làm luật ... Em muốn hỏi các anh chị là mình cần nắm những thông tin gì, điều khoản nào trong hợp đồng để có thể đảm bảo không bị nhà sản xuất lật lọng sau này.

  • Thứ nhất là không có luật nào về luật làm nhà phân phối.

    Thứ hai việc liên quan tới hoạt động của doanh nghiệp nếu em muốn làm nhà phân phối thì có thể hợp tác với họ với danh nghĩa như một đại lý khi đó các bên có thể thỏa thuận các điều khoản và nội dung cụ thể trong hợp đồng đại lý.

    Để đảm bảo quyền lợi cũng như nghĩa vụ của các bên thì tất cả các nội dung liên quan tới việc kinh doanh sản phẩm này cũng như lợi ích... từ hoạt động kinh doanh đều phải đưa vào Hợp đồng.

    Em và đại diện doanh nghiệp đó cần thương thảo thật kỹ lưỡng các nội dung trước khi ký hợp đồng.


Nguồn:

Theo Dân Luật
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn