Lương của giám đốc công ty TNHH Một thành viên

Ngày hỏi:22/12/2014
Em muốn hỏi là : khi đăng ký tháng bảng lương của công ty tnhh 1 thành viên em có nên cho chức vụ giám đốc vào bảng lương không? Lương của giám đốc có được tính làm chi phí hợp lý không? giám đốc là người nước ngoài có mẫu thang bảng lương nào dành cho công ty tnhh 1 thành viên ( dn nước ngoài ) không ạ?

  Nội dung này được Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Nam tư vấn như sau:

  • Vấn đề bạn hỏi chúng tôi xin trả lời như sau:

   Căn cứ Bộ luật lao động năm 2012, Nghị định số 49/2013/NĐ-CP ngày 14 tháng 5 năm 2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật lao động về tiền lương và các văn bản hiện hành của Nhà nước, doanh nghiệp có trách nhiệm xây dựng thang bảng lương, bảng lương và gửi về Phòng Lao động - TBXH các huyện, thành phố nơi công ty đặt trụ sở đối với doanh nghiệp nằm ngoài Khu công nghiệp, gửi về Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh đối với các doanh nghiệp trong khu công nghiệp. Các quy định về xây dựng thang lương, bảng lương, chi trả lương của Nhà nước không phân biệt doanh nghiệp dân doanh hay doanh nghiệp nước ngoài. Người nước ngoài làm việc ở Việt Nam cũng phải được trả lương theo các quy định của pháp luật (chỉ không thuộc diện tham gia Bảo hiểm xã hội bắt buộc), vì thế lương của Giám đốc được tính chi phí hợp lý.

   Bạn có thể liên hệ với Phòng Lao động TBXH các huyện, thành phố hoặc Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh nơi công ty bạn đặt trụ sở để được tư vấn, hướng dẫn./.


  Nguồn:

  Cổng thông tin điện tử Tỉnh Hà Nam
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn