Mã ngành đào tạo tiến sỹ bao gồm những hoạt động nào?

Ngày hỏi:13/09/2018

Chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Hữu Văn, tôi hiện đang công tác trong lĩnh vực quản lý giáo dục, tìm hiểu quy định của pháp luật về hệ thống ngành nghề kinh tế, có thắc mắc tôi mong muốn nhận phản hồi từ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể: Nhóm ngành đào tạo tiến sỹ bao gồm những hoạt động nào? Mã ngành là bao nhiêu? 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Phụ lục II Quyết định 27/2018/QĐ-TTg về Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ ban hành, có quy định về vấn đề bạn thắc mắc như sau:

   8543- 85430: Đào tạo tiến sỹ

   Nhóm này gồm:

   - Hoạt động đào tạo trình độ tiến sỹ, thời gian đào tạo trung bình từ ba đến bốn năm học tập trung liên tục tùy theo từng chương trình đào tạo đối với người đã tốt nghiệp trình độ đại học, thạc sỹ để đạt được trình độ bậc 8 theo khung trình độ quốc gia.

   Chương trình đào tạo tùy thuộc vào từng ngành, chuyên ngành nghiên cứu đảm bảo cho nghiên cứu sinh sau khi tốt nghiệp có kiến thức, thực hành và năng lực nghiên cứu độc lập, sáng tạo các vấn đề khoa học - công nghệ, hướng dẫn người khác các hoạt động chuyên môn.

   Loại trừ: Dạy học cho người trưởng thành được phân vào nhóm 855 (giáo dục khác).

   Ban biên tập xin phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn