Mã ngành giáo dục khác chưa được phân vào ngành nào bao gồm những hoạt động nào?

Ngày hỏi:13/09/2018

Biết đến trang pháp lý Ngân hàng Pháp luật qua những lần tra cứu quy định pháp luật, tôi thấy những tư vấn pháp lý trên trang này được các bạn trả lời rất chi tiết, đúng trong tâm. Tôi có thắc mắc sau tôi cũng mong nhận phản hồi từ Ban biên tập cụ thể. Trong mã ngành giáo dục và đào tạo có mã ngành con là mã ngành giáo dục khác chưa được phân vào ngành nào. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi. Mã ngành giáo dục khác chưa được phân vào ngành nào bao gồm những hoạt động nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Phụ lục II Quyết định 27/2018/QĐ-TTg về Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ ban hành, có quy định về vấn đề bạn thắc mắc như sau:

   8559 - 85590: Giáo dục khác chưa được phân vào đâu

   Nhóm này gồm: Việc đưa ra và cung cấp việc hướng dẫn và đào tạo đặc biệt, thường là cho người đã trưởng thành và không thể so sánh được với giáo dục thông thường ở nhóm 852 (Giáo dục phổ thông), 853 (Giáo dục nghề nghiệp), nhóm 854 (Giáo dục đại học). Không kể các trường học viện, các trường cao đẳng và các trường đại học. Việc giảng dạy có thể được tiến hành ở nhiều môi trường khác nhau như ở các đơn vị hoặc theo điều kiện học của khách hàng, các tổ chức giáo dục, nơi làm việc hoặc tại nhà, có thể thông qua thư, tivi, internet, ở các phòng học hoặc qua các phương tiện khác. Việc dạy học này không dẫn đến được cấp bằng tốt nghiệp trung học, hoặc bằng tốt nghiệp đại học.

   Cụ thể:

   - Giáo dục không xác định theo cấp độ tại các trung tâm đào tạo bồi dưỡng;

   - Các dịch vụ dạy kèm (gia sư);

   - Giáo dục dự bị;

   - Các trung tâm dạy học có các khoá học dành cho học sinh yếu kém;

   - Các khoá dạy về phê bình, đánh giá chuyên môn;

   - Dạy ngoại ngữ và dạy kỹ năng đàm thoại;

   - Dạy đọc nhanh;

   - Dạy về tôn giáo;

   - Các trường của các tổ chức Đảng, đoàn thể.

   Nhóm này cũng gồm:

   - Dạy lái xe cho những người không hành nghề lái xe;

   - Dạy bay;

   - Đào tạo tự vệ;

   - Đào tạo về sự sống;

   - Đào tạo kỹ năng nói trước công chúng;

   - Dạy máy tính.

   Loại trừ:

   - Các chương trình dạy biết đọc biết viết cho người trưởng thành được phân vào nhóm 85210 (Giáo dục tiểu học), giáo dục trung học cơ sở và trung học phổ thông được phân vào nhóm 85220-85230 (Giáo dục trung học cơ sở và trung học phổ thông);

   - Các trường dạy lái xe cho những người làm nghề lái xe được phân vào nhóm 853 (Giáo dục nghề nghiệp);

   - Giáo dục cao đẳng được phân vào 853 (Giáo dục nghề nghiệp), đại học và sau đại học được phân vào ngành 854 (Giáo dục đại học).

   Ban biên tập xin phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn