Mã ngành giáo dục văn hóa nghệ thuật bao gồm những hoạt động kinh tế nào?

Ngày hỏi:13/09/2018

Chào anh/chị tư vấn pháp lý của Ngân hàng Pháp luật, hiện tôi đang làm việc tại Tp Hồ Chí Minh, là người có năng khiếu về âm nhạc, tôi và một số người bạn đang có mong muốn kinh doanh nghề nghề liên quan đến đào tạo ngành nghề này. Qua tìm hiểu quy định, tôi có thắc mắc mong muốn nhận phản hồi từ Ban biên tập, cụ thể: Mã ngành giáo dục văn hóa nghệ thuật bao gồm những hoạt động kinh tế nào? Mã ngành là bao nhiêu? 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Phụ lục II Quyết định 27/2018/QĐ-TTg về Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ ban hành, có quy định về vấn đề bạn thắc mắc như sau:

   8552 - 85520: Giáo dục văn hóa nghệ thuật

   Nhóm này gồm: Việc dạy về nghệ thuật, kịch và âm nhạc. Các đơn vị tiến hành giảng dạy ở nhóm này có thể là “các trường”, “các xưởng vẽ”, “các lớp học”, v.v... Các đơn vị này cung cấp một sự hướng dẫn được tổ chức chính thức, chủ yếu cho mục đích sở thích riêng, cho giải trí hoặc cho sự phát triển bản thân, nhưng việc giảng dạy này không dẫn đến được cấp bằng chuyên môn.

   Nhóm này cũng gồm:

   - Dạy piano và dạy các môn âm nhạc khác;

   - Dạy hội hoạ;

   - Dạy nhảy;

   - Dạy kịch;

   - Dạy mỹ thuật;

   - Dạy nghệ thuật biểu diễn;

   - Dạy nhiếp ảnh (trừ hoạt động mang tính thương mại).

   Ban biên tập xin phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn