Mã số thuế của hộ kinh doanh sau khi đã chuyển đổi thành doanh nghiệp có được sử dụng để cấp lại cho hộ kinh doanh khác?

Ngày hỏi:11/05/2019

Tôi là Ngọc quê Bình Thuận, tôi là viên chức công tác tại chi cục thuế huyện Hàm Thuận Nam, tôi muốn hỏi là mã số thuế của hộ kinh doanh sau khi đã chuyển đổi thành doanh nghiệp có được cấp lại cho hộ kinh doanh khác không? Nếu có thì được quy định hay hướng dẫn tại văn bản nào?
Xin cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Công văn 786/TCT-KK năm 2019 hướng dẫn chuyển hộ lên doanh nghiệp theo quy định tại Nghị định 108/2018/NĐ-CP có hướng dẫn như sau:

   - Doanh nghiệp chuyển đổi từ hộ kinh doanh được cấp mới mã số doanh nghiệp theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số thuế của hộ kinh doanh chấm dứt hiệu lực (bao gồm toàn bộ mã số thuế 10 số của hộ kinh doanh và các mã số thuế 13 số địa điểm kinh doanh của hộ kinh doanh trên toàn quốc); mã số thuế của hộ kinh doanh khi chấm dứt hiệu lực vẫn được tiếp tục sử dụng làm mã số thuế cá nhân của người đại diện hộ kinh doanh.

   Như vậy trong trường hợp này khi hộ kinh doanh chuyển đổi thành doanh nghiệp và được cấp mã số doanh nghiệp mới thì mã số thuế của hộ kinh doanh sẽ hết hiệu lực và mã số này sẽ được tiếp tục sử dụng để làm mã số thuế của hộ kinh doanh khác.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà anh/chị thắc mắc.

   Trân trọng !


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn