Mở cửa hàng tại trụ sở Đăng ký kinh doanh

Ngày hỏi:24/12/2014

Hiện tại Công ty tôi đã có giấy phép ĐKKD ngành nghề Bán buôn dụng cụ thể dục, thể thao; Bán lẻ thiết bị, dụng cụ thể dục, thể thao trong các cửa hàng chuyên doanh. Hàng năm tôi có đóng thuế môn bài cho doanh nghiệp và các loại thế GTGT, TNDN,... cho doanh nghiệp. Nay tôi mở cửa hàng và có vài thắc mắc: 1/ Tôi mở cửa hàng trưng bày và bán lẻ dụng cụ thể thao ngay tại trụ sở có phải đăng ký gì thêm với địa phương không? Có đóng thêm thuế môn bài và thuế khoáng hay gì không?  2/ Ngoài việc treo bảng Công ty thì có quy định gì về treo bảng hiệu cửa hàng hay không? 3/ Cửa hàng đa phần là hàng ký gởi và nhỏ lẻ, có cần phải kê khai kế toán từng món hay không (để tránh việc thanh tra đến quy là hàng lậu không có hóa đơn chứng từ, nhưng tôi cũng không biết kê thế nào vì đa số các dụng cụ thể dục cho học sinh không có hóa đơn đầu vào) Chân thành cám ơn Quý luật sư!

  Nội dung này được Luật sư Ngô Thế Thêm, VPLS Doanh Gia, Hà Nội tư vấn như sau:

  • Địa điểm kinh doanh là nơi diễn ra hoạt động kinh doanh và nó có thể là:

   - Trụ sở chính;

   - Trụ sở chi nhánh

   - Địa điểm khác ngoài trụ sở chính và chi nhánh.

   Trường hợp của là kinh doanh tại trụ sở, địa điểm đó chính là trụ sở, bạn chỉ phải đóng thuế và đăng ký mở địa điểm khác nếu không phải là trụ sở hoặc chi nhánh


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn