Mở rộng kinh doanh có thay đổi mã ngành?

Chúng tôi là Công ty TNHH MTV Giữ gìn Sức khỏe và OM YOGA tại Thủ đầu Một,Bình Dương.Trong giấy phép đăng ký kinh doanh của chúng tôi vào năm 2014, có một ngành với tên gọi như sau: Dịch vụ tắm hơi, massage và các dịch vụ tăng cường sức khỏe tương tự ( trừ hoạt động thể thao ).Chi tiết: Dịch vụ massage - Mã ngành: 9610. Nay chúng tôi sắp mở thêm một Chi nhánh mới ở Bình Dương và muốn mở rộng lĩnh vực kinh doanh sang dịch vụ spa nhưng lại không chắn chắc là mã ngành 9610 đã bao gồm ngành dịch vụ spa chưa hay chúng tôi có cần thay đổi ngành nghề kinh doanh của mình không.Và nếu có thay đổi thì tên ngành là gì-mã ngành bao nhiêu để có thể kinh doanh ngành dịch vụ spa này. Mong Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Bình Dương giải đáp thắc mắc này ạ? Chúng tôi chân thành cám ơn! Lưu Huy Đạt

  Nội dung này được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương tư vấn như sau:

  • Theo Quy định nội dung Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định số 337/QĐ-BKH ngày 10 tháng 4 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; ngành, nghề kinh doanh: Dịch vụ tắm hơi, massage và các dịch vụ tăng cường sức khoẻ tương tự (trừ hoạt động thể thao) có mã ngành cấp bốn là 9610, bao gồm: Dịch vụ tắm hơi, massage, tắm nắng, thẩm mỹ không dùng phẫu thuật (đánh mỡ bụng, làm thon thả thân hình...). Như vậy, nếu Quý Công ty dự định thành lập chi nhánh với ngành, nghề kinh doanh dịch vụ tăng cường sức khoẻ thì phải đăng ký bổ sung ngành, nghề kinh doanh nêu trên cho Công ty trước khi hoặc cùng lúc với đăng ký thành lập chi nhánh vì mặc dù hai ngành, nghề này có cùng mã ngành 9610 nhưng ngành, nghề kinh doanh ghi trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của Công ty chi tiết hơn ngành cấp bốn nên trường hợp này phải ghi thêm ngành, nghề kinh doanh đăng ký bổ sung của Công ty ngay dưới chi tiết ngành cấp bốn đã đăng ký.

   Quý Công ty có thể xem thêm Quy định nội dung Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định số 337/QĐ-BKH ngày 10 tháng 4 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại địa chỉ:http://sokhdt.binhduong.gov.vn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Tỉnh Bình Dương
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn