Mở tiệm làm tóc có bắt buộc đăng ký kinh doanh không?

Ngày hỏi:29/03/2019

Tôi định mở tiệm làm tóc tại nhà, quy mô tiệm cũng nhỏ. Tôi nghe người ta nói mở tiệm tóc thì phải đăng ký kinh doanh nhưng tôi thấy việc đăng ký kinh doanh thì rất phức tạp, với lại quy mô tiệm của tôi cũng nhỏ. Vậy Ban tư vấn cho tôi hỏi mở tiệm làm tóc có bắt buộc đăng ký kinh doanh không? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn!

Thanh Lam - lam*****@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 1 Điều 3 Nghị định 39/2007/NĐ-CP thì các hoạt động động kinh doanh sau không thuộc đối tượng phải đăng ký kinh doanh:

   - Buôn bán rong (buôn bán dạo) là các hoạt động mua, bán không có địa điểm cố định (mua rong, bán rong hoặc vừa mua rong vừa bán rong), bao gồm cả việc nhận sách báo, tạp chí, văn hóa phẩm của các th­ương nhân đ­ược phép kinh doanh các sản phẩm này theo quy định của pháp luật để bán rong;

   - Buôn bán vặt là hoạt động mua bán những vật dụng nhỏ lẻ có hoặc không có địa điểm cố định;

   - Bán quà vặt là hoạt động bán quà bánh, đồ ăn, n­ước uống (hàng nước) có hoặc không có địa điểm cố định;

   - Buôn chuyến hoạt động mua hàng hóa từ nơi khác về theo từng chuyến để bán cho người mua buôn hoặc ng­ười bán lẻ;

   - Thực hiện các dịch vụ: đánh giày, bán vé số, chữa khóa, sửa chữa xe, trông giữ xe, rửa xe, cắt tóc, vẽ tranh, chụp ảnh và các dịch vụ khác có hoặc không có địa điểm cố định;

   - Các hoạt động thương mại một cách độc lập, th­ường xuyên không phải đăng ký kinh doanh khác.

   ==> Như bạn trình bày thì bạn định mở một tiệm làm tóc tại nhà với quy mô nhỏ. Theo quy định trên đây thì kinh doanh dịch vụ làm tóc không thuộc đối tượng phải đăng ký kinh doanh. Do đó, khi mở tiệm tóc tại nhà thì bạn không cần phải đăng ký kinh doanh.

   Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn