Một công ty được phép có bao nhiêu người đại diện theo pháp luật?

Ngày hỏi:15/02/2019

Tôi và một nhóm bạn định cùng nhau hợp tác thành lập công ty. Chúng tôi định thành lập công ty theo hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn. Nhóm chúng tôi có tất cả 4 thành viên và tôi muốn tất cả 4 thành viên đều là người đại diện theo pháp luật của công ty. Vậy Ban tư vấn cho tôi hỏi một công ty được phép có bao nhiêu người đại diện theo pháp luật? Ban tư vấn hãy giải đáp giúp tôi vấn đề trên trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn!

Tuấn Anh - anh*****@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 13 Luật Doanh nghiệp 2014 về người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp

   1. Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp với tư cách nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, Tòa án và các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

   2. Công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần có thể có một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật. Điều lệ công ty quy định cụ thể số lượng, chức danh quản lý và quyền, nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

   3. Doanh nghiệp phải bảo đảm luôn có ít nhất một người đại diện theo pháp luật cư trú tại Việt Nam. Trường hợp doanh nghiệp chỉ có một người đại diện theo pháp luật thì người đó phải cư trú ở Việt Nam và phải ủy quyền bằng văn bản cho người khác thực hiện quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật khi xuất cảnh khỏi Việt Nam. Trường hợp này, người đại diện theo pháp luật vẫn phải chịu trách nhiệm về việc thực hiện quyền và nghĩa vụ đã ủy quyền.

   ==> Như bạn trình bày thì bạn muốn thành lập thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn. Nhóm của bạn có 04 thành viên và bạn muốn tất cả các thành viên đều là người đại diện theo pháp luật của công ty. Theo quy định trên đây thì công ty trách nhiệm hạn được có thể có nhiều người đại diện theo pháp luật và pháp luật cũng không hạn chế số lượng người đại diện theo pháp luật của công ty. Do đó công ty có thể có 4 người đại diện theo pháp luật,

   Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn